Tham dự khai mạc có Trung tướng Lê Xuân Thành, Phó giám đốc Học viện Quốc phòng; Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Học viện Hải quân; Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin, đại diện Trường Sĩ quan Không quân; cán bộ, học viên Học viện Hải quân và 50 thí sinh đến từ 25 đầu mối cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Các đại biểu trao đổi tại Hội thi cán bộ, nhân viên “Thư viện số dùng chung trong Bộ Quốc phòng”.

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự, Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên các cấp về ứng dụng khoa học công nghệ trong xây dựng và phát triển quân đội nói chung, ngành Thông tin khoa học quân sự nói riêng; giúp ngành Thông tin khoa học quân sự toàn quân đánh giá và chuẩn hóa các nghiệp vụ thư viện số; qua đó đánh giá thực trạng trình độ nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên thư viện số và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên thư viện số trong toàn quân.

Đại tá Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Trung tâm Thông tin khoa học quân sự phát biểu khai mạc.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày, được tiến hành bằng 2 hình thức lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết với nội dung kiến thức về nghiệp vụ thư viện số; phần thi thực hành các thí sinh tác nghiệp kỹ năng nghiệp vụ thư viện số.

Các đại biểu dự khai mạc hội thi.

Trong thời gian diễn ra hội thi, Ban tổ chức và các thí sinh dâng hương Tượng đài Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, tại công viên Bạch Đằng và tham quan Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn thuộc Học viện Hải quân.