Sáng 5-1, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2023. Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam chủ trì hội nghị.

Các đại biểu đánh giá, dưới sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Cơ quan thường trực và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị đã tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia Army Games 2022.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đề xuất Việt Nam tiếp tục tham gia 10 nội dung và đăng cai nội dung Vùng tai nạn tại Army Games 2023. Ngoài ra, đối với lực lượng lưu học sinh quân sự Việt Nam đang học tập tại Nga, sau khi có đề xuất cụ thể từ phía Nga, các cơ quan chức năng sẽ tham mưu, đề xuất với Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa giao các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai công tác chuẩn bị, tuyển chọn lực lượng, thành lập đội tuyển, tổ chức huấn luyện và tham gia thi đấu các nội dung, bao gồm: Vùng tai nạn (Cục Cứu hộ - Cứu nạn), Xe tăng hành tiến (Binh chủng Tăng thiết giáp), Kỹ năng thành thục (Binh chủng Thông tin liên lạc), Môi trường an toàn (Binh chủng Hóa học), Xạ thủ bắn tỉa toàn quân (Cục Quân huấn), Kinh tuyến (Cục Bản đồ), Đội quân văn hóa (Cục Tuyên huấn), Bếp dã chiến (Cục Quân nhu), Tiếp sức quân y (Cục Quân y), Thợ quân khí giỏi (Cục Quân khí). Thời gian các đội tuyển bắt đầu triển khai tổ chức huấn luyện tập trung từ ngày 1-3.

Quang cảnh hội nghị.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nêu rõ, ngay sau khi có chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ và kinh nghiệm rút ra qua các lần tham gia Army Games, các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp, hiệp đồng triển khai làm tốt công tác chuẩn bị, thành lập đội tuyển, tổ chức huấn luyện, tham gia thi đấu và đăng cai hội thao đạt kết quả cao nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo qdnd.vn