Tại buổi đến thăm, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy, cô giáo của học viện. Sau khi nghe lãnh đạo học viện báo cáo những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua; đồng thời biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ của học viện.

Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu Học viện Quốc phòng tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chiến lược về giáo dục-đào tạo, thực hiện thắng lợi và hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ đã đề ra. Chú trọng đổi mới nội dung, chương trình đào tạo gắn với chuẩn hóa đội ngũ giảng viên.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương chúc mừng Học viện Quốc phòng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tặng hoa, chúc mừng cán bộ, giảng viên Học viện Quốc phòng.

Đội ngũ giảng viên phải thực sự mẫu mực, là tấm gương sáng để học viên noi theo; có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới; xây dựng nhà trường chính quy, tiêu biểu, mẫu mực trong hệ thống giáo dục-đào tạo của quân đội.

Cùng ngày, Học viện Quốc phòng tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống học viện. Năm 2021, học viện đã chủ động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn, linh hoạt điều chỉnh thời gian, hình thức huấn luyện phù hợp với yêu cầu giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch Covid 19.

Nhà trường đã có nhiều chủ trương, biện pháp chỉ đạo quyết liệt trong đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học theo hướng lấy người học làm trung tâm, rèn luyện năng lực, tư duy cho học viên; tăng cường hoạt động tự học, thảo luận, tập bài gắn với tọa đàm, trao đổi, nghiên cứu thực tế...

Để lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống Học viện Quốc phòng anh hùng, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “45 ngày hành động kiểu mẫu”, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học và công tác tốt”, tạo động lực to lớn thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Khẩu hiệu hành động của đợt thi đua là: “Phát huy truyền thống, đoàn kết hiệp đồng, lập công quyết thắng”.