Sáng 27-10, tại Học viện Hải quân, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ bế mạc Hội thi cán bộ, nhân viên “Thư viện số dùng chung trong Bộ Quốc phòng” giỏi Ngành Thông tin Khoa học quân sự (KHQS) năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; Đại tá Hồ Thanh Hòa, Phó Giám đốc Học viện Hải quân; Đại tá Nguyễn Trường Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Sỹ quan Không quân; Đại tá Nguyễn Trọng Vĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường Sỹ quan Thông tin.

Toàn cảnh hội nghị

Hội thi cán bộ, nhân viên “Thư viện số dùng chung trong Bộ Quốc phòng” giỏi Ngành Thông tin KHQS là Hội thi lớn của Ngành Thông tin KHQS toàn quân. Đây là lần đầu tiên hội thi được tổ chức, tuyển chọn 25/40 đơn vị thư viện số thành viên của Hệ thống Thư viện số dùng chung trong Bộ Quốc phòng tham gia thi, mỗi đội tuyển 2 người. Bài thi được chia thành 2 phần: Phần thi lý thuyết và phần thi thực hành trên máy, thời gian làm bài thi 120 phút với tổng điểm 2 phần là 100 điểm.

Đại tá Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Trung tâm Thông tin KHQS, Trưởng ban tổ chức phát biểu

Phát biểu tại lễ bế mạc, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Quang Trung biểu dương tinh thần rèn luyện, học tập của các đội tuyển; kết quả của các đội tuyển tại hội thi này cho thấy các đơn vị đã nghiêm túc rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, thành thục quy trình và kỹ năng sử dụng phần mềm thư viện tích hợp. Đại tá Nguyễn Quang Trung cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục rèn luyện, nâng cao trình độ, đẩy mạnh số hóa tài liệu, tạo lập cơ sở dữ liệu để tiến tới tích hợp dữ liệu lớn (Big Data), ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho hoạt động thư viện số nói riêng và hoạt động nghiệp vụ Thông tin KHQS nói chung; làm tốt công tác tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đồng thời là Ngành đi đầu trong chuyển đổi số của Bộ Quốc phòng trong thời gian tới.

Đại diện các đơn vị nhận Giấy khen

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức trao giải, tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 8 tập thể, 8 cá nhân đạt các giải nhất, nhì, ba và 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, bảo đảm, phục vụ hội thi; tặng giấy khen của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho 10 tập thể, 11 cá nhân đạt giải khuyến khích và 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, bảo đảm, phục vụ hội thi.