Sáng 09/01/2024, tại Học viện Quốc phòng, Công đoàn Khối V do Học viện Quốc phòng làm khối trưởng đã tổng kết công tác phối hợp hoạt động năm 2023 và Bàn giao khối trưởng năm 2024

Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Lợi - Phó Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng; Đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Văn Hải - Chủ nhiệm Chính trị, Học viện Quốc phòng; Đồng chí Đại tá Phạm Văn Toàn - Phó chủ nhiệm Chính trị, Học viện Quốc Phòng. Cùng dự có các đại biểu là lãnh đạo các đơn vị trong Khối V, đại biểu làm công tác quần chúng của các đơn vị trong Khối và 05 chủ tịch công đoàn của Học viện Quốc phòng.

Đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Văn Hải - Chủ nhiệm Chính trị phát biểu tại Hội nghị

Công đoàn Khối V gồm 09 đơn vị: Học viện Quốc phòng, Học viện Chính trị, Học viện Hậu cần, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Trường Sỹ quan Lục quân I, Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Trường Sỹ quan Chính trị.

Thời gian qua, hoạt động Công đoàn khối V luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cơ quan, đơn vị và hướng dẫn của Ban Công đoàn Quốc phòng.

Năm 2023, phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn khối V được triển khai toàn diện, có trọng tâm trọng điểm, thiết thực, hiệu quả. Hoạt động công đoàn trong khối V đã hoàn thành toàn diện mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, một số mục tiêu, chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc.

Đặc biệt các tổ chức công đoàn trong khối đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình của cơ quan, đơn vị. Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục đã nâng cao nhận thức chính trị, cổ vũ động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn quyết tâm thi đua, phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao.

Bên cạnh đó, các tổ chức công đoàn trong Khối đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “5 nhất, 3 không”, “Xanh, sạch, đẹp - Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”… gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng; phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Lợi, Phó Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng đã ghi nhận, chúc mừng những kết quả hoạt động của Khối V trong năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn quốc phòng nói chung, công đoàn khối V nói riêng trong năm 2024.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, thống nhất những nội dung trọng tâm, các chỉ tiêu thi đua để đưa vào kế hoạch triển khai công tác và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024, Hội nghị xác định khối thi đua V cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "5 nhất, 3 không", “Xanh, sạch, đẹp - Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào thi đua “Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo - Rèn sức, bồi đức - Nâng trí, luyện nghề - Vững mạnh, phát triển, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2023 - 2028 gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng và các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của đơn vị. Đẩy mạnh thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động… Tham gia Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi các cấp 2024.

Hội nghị đã chứng kiến bàn giao đơn vị Khối trưởng Công đoàn khối V từ Công đoàn Học viện Quốc phòng sang Công đoàn Học viện Chính trị.

Bàn giao đơn vị Khối trưởng Công đoàn khối V từ Công đoàn Học viện Quốc phòng sang Công đoàn Học viện Chính trị.

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thảo Lan Oanh

Chủ tịch CĐCS Viện Khoa học NTQS/HVQP