Ngày 11/01/2024, theo kế hoạch Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Lớp Đào tạo dài hạn CH-TM chiến dịch, chiến lược khóa 12, Hệ Chiến dịch - Chiến lược, Học viện Quốc phòng do Thiếu tướng, tiến sỹ Lê Văn Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến tham quan, nghiên cứu thực tế tại Trường Trung cấp 24 Biên phòng, đón tiếp đoàn đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Ban Giám hiệu Trường Trung cấp 24 Biên phòng.

Tại buổi tham quan, nghiên cứu thực tế, Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Lớp Đào tạo dài hạn CH-TM chiến dịch, chiến lược khóa 12 được theo dõi đội chó nghiệp vụ biểu diễn một số nội dung huấn luyện chuyên ngành cũng như các tình huống giả định trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và tham quan cơ sở vật chất, quy trình nuôi, huấn luyện chó nghiệp vụ. Đồng thời Đoàn được Ban Giám hiệu Trường Trung cấp 24 báo cáo những thành tích tiêu biểu, những kết quả nổi bật của đơn vị: tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2020-2021 đạt 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng cá nhân, 1 Huy chương Bạc đồng đội; năm 2023 tham gia hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã xác định chính xác 31 điểm, 15 vị trí và tìm kiếm được 36 thi thể nạn nhân, trong đó 2 nạn nhân còn sống, được Đảng, Nhà nước, nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Thiếu tướng, tiến sỹ Lê Văn Hải, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Ban Giám hiệu Trường Trung cấp 24 chụp ảnh lưu niệm với Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Lớp đào tạo dài hạn CH-TM CD, CL khóa 12.

Kết thúc buổi tham quan, nghiên cứu thực tế, thay mặt Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Lớp Đào tạo dài hạn CH-TM chiến dịch, chiến lược khóa 12, Học viện Quốc phòng, Thiếu tướng, tiến sỹ Lê Văn Hải, Chủ nhiệm Chính trị trân trọng cảm ơn Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Giám hiệu, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, huấn luyện viên nhà trường đã tổ chức tiếp đoàn chu đáo, trọng thị và thiết thực. Đặc biệt các tiết mục biểu diễn được chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, đầy đủ nội dung. Thiếu tướng, tiến sỹ Lê Văn Hải tin tưởng rằng, qua buổi tham quan, nghiên cứu thực tế này cán bộ, giảng viên, học viên Lớp Đào tạo dài hạn CH-TM chiến dịch, chiến lược khóa 12 của Học viện Quốc phòng tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích thiết thực và sẽ vận dụng linh hoạt vào quá trình giảng dạy, học tập và công tác, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện - đào tạo của Học viện. Đồng thời thông qua buổi tham quan, nghiên cứu thực tế cũng là cơ sở để hai đơn vị trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm trong giảng dạy, học tập, qua đó nâng cao mối quan hệ gắn bó trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh hoạt động

Trung tá Nguyễn Huy Hiệp

Trợ lý Hệ Chiến dịch - Chiến lược/Học viện Quốc phòng.