Thực hiện Quyết định số 244/QĐ-HV ngày 29/01/2024 của Giám đốc Học viện về phê duyệt Kế hoạch học tập, nghiên cứu thực tế tại Học viện Phòng không - Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân cho lớp Đào tạo ngắn hạn Chỉ huy - Tham mưu cao cấp chiến dịch, chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia khóa 20. Sáng ngày 29/2/2024, Đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn đã có mặt tại Học viện Phòng không - Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Đại tá Lê Công Thành, Phó Giám đốc Học viện Phòng không - Không quân chụp ảnh lưu niệm với Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Lớp Đào tạo ngắn hạn Chỉ huy - Tham mưu cao cấp chiến dịch, chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia khóa 20

Tiếp đoàn công tác có đồng chí Đại tá Lê Công Thành, Phó Giám đốc Học viện Phòng không - Không quân và các đồng chí đại diện khối các cơ quan, khoa, hệ và tiểu đoàn quản lý học viên.Tại buổi học tập, nghiên cứu thực tế, Đoàn công tác đã được nghe đồng chí Phó Giám đốc Học viện Phòng không - Không quân khái quát một số nét truyền thống và những thành tích tiêu biểu của Quân chủng vàHọc viện; xem phim tư liệu; tọa đàm, trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác giáo dục- đào tạo của Nhà trường, xu hướng phát triển của lực lượng Phòng không-Không quân; thăm quan các giảng đường mô phỏng chuyên dùng, trung tâm quản lý, điều hành huấn luyện và các phương tiện, thiết bị dạy học hiện đại.

Buổi học tập, nghiên cứu thực tế tại Học viện Phòng không - Không quân diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, chất lượng, an toàn, đạt được mục đích, yêu cầu, để lại nhiều ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp, góp phần củng cố mối quan hệ, tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.

Kết thúc buổi học tập, nghiên cứu thực tế, đồng chí Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng thay mặt đoàn công tác trân trọng cảm ơn Ban Giám đốc Học viện Phòng không - Không quân, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã tổ chức tiếp Đoàn chu đáo, trọng thị, trao đổi với Đoàn những nội dung ý nghĩa, thiết thực./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Đại tá, TS Huỳnh Thắng

Khoa Quân chủng, Học viện Quốc phòng