Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn Học viện Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Lê Xuân Thành, Phó giám đốc Học viện Quốc Phòng làm trưởng đoàn; các đồng chí đại diện các cơ quan chức năng trong Học Viện. Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Xuân Thành nhấn mạnh:

Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống, gắn bó lâu đời, được Thủ tướng Jawaharlal Nehru và Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng toàn thể các lãnh đạo và nhân dân 2 nước dày công vun đắp và đang ngày càng phát triển vững chắc, đạt được nhiều kết quả thiết thực. Trong những năm gần đây, khi hai nước nâng mối quan hệ thành đối tác chiến lược đã góp phần thúc đẩy quan hệ chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, khoa học công nghệ và văn hóa, giáo dục Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển. Sự hợp tác đó không chỉ nâng tầm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước mà còn là động lực quan trọng góp phần giúp Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tướng Lê Xuân Thành tặng quà lưu niệm ngài Birender Sighn Yodav

Cùng với sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước, hợp tác quốc phòng cũng không ngừng được mở rộng, phát triển với nhiều hình thức phong phú. Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ nói chung, Học viện Quốc phòng Việt Nam và Đại học Quốc phòng Ấn Độ nói riêng luôn chủ động cử các đoàn sang giao lưu, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau. Với truyền thống đoàn kết hữu nghị, cùng những chương trình hợp tác thành công trong thời gian qua. Vì lợi ích mỗi quốc gia, đồng chí hy vọng và tin tưởng rằng Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân đội Ấn Độ nói chung, Học viện Quốc phòng Việt Nam và Đại học Quốc phòng Ấn Độ nói riêng sẽ tiếp tục mở rộng tăng cường hơn nữa sự hợp tác, trao đổi trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, nhằm tăng cường sự hiểu biết, tin tưởng lẫn nhau, góp phần gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển của mỗi nước.

Thay mặt đoàn Học viện Quốc phòng Việt Nam, Trung tướng Lê Xuân Thành chân thành gửi tới ngài Birender Sighn Yodav , các thành viên trong đoàn cùng đại diện các cơ quan lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước lên một tầm cao mới./.

Tin: Phòng Thông tin KHSQS; Ảnh: Việt Hòa