Tối 16/7, tại Nhà hát Quân đội khu vực phía Bắc, Đoàn nghệ thuật quần chúng Học viện Quốc phòng tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, năm 2024. Trung tướng Đỗ Văn Bảnh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quốc phòng; Thượng tướng Lương Đình Hồng , Nguyên Chính ủy Học viện, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc và các cơ quan chức năng của Học viện tham dự, động viên.

Tham gia Liên hoan tại khu vực III có 34 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị trong Quân đội, Công an, trường đại học, tỉnh đoàn thuộc khu vực phía Bắc.

Đoàn nghệ thuật quần chúng của Học viện Quốc phòng tham gia Liên hoan với chủ đề “Son sắc một niềm tin”, gồm 7 tiết mục: Hát múa “Học viện Quốc phòng sáng ngời cùng Tổ quốc”; Đơn ca “Người là niềm tin tất thắng”; Độc tấu “Niềm tin”; Múa “Sắc màu thổ cẩm”; Tốp ca “Đường lên phía trước”; Kịch ngắn “Quyết định đúng đắn”; Hát múa “Bài ca Học viện Quốc phòng, Ra đi từ mái trường”.

Chương trình nghệ thuật của Học viện Quốc phòng mang nhiều sắc thái đặc trưng, tạo được điểm nhấn trong Liên hoan; tuyên truyền sâu rộng truyền thống về “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng”, thành tựu của Học viện Quốc phòng qua 47 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển; giữ gìn, phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Trước đó, tối ngày 13/7/2024, Đoàn nghệ thuật quần chúng Học viện Quốc phòng đã lưu diễn phục vụ nhân dân tại Thành phố Bắc Ninh.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, năm 2024 diễn ra đến hết ngày 19/7/2024.

Một số tiết mục của Học viện Quốc phòng tại liên hoan:

Tin, bài và ảnh: Trung tá Mai Văn Quỳnh

Cục Chính trị/Học viện Quốc phòng