Thực hiện Quyết định số 1829/QĐ-HV, ngày 14/8/2024 của Giám đốc Học viện. Chiều ngày 10/10/2024, Hội đồng Khoa học cấp Học viện đã tổ chức đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Học viện cho nghiên cứu sinh Lưu Văn Trọng, là Nghiên cứu sinh Khóa 29B, với đề tài: Nâng cao năng lực tư duy của cán bộ chiến dịch, chiến lược trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân thời kỳ mới.

Toàn cảnh Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Học viện cho nghiên cứu sinh Lưu Văn Trọng

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Học viện do Thiếu tướng, PGS, TS Ngô Trọng Cường, Phó Giám đốc Học viện làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên Hội đồng gồm có: Trung tướng PGS.TS Trần Thái Bình; Thiếu tướng, PGS, TS Vũ Văn Tài; Đại tá, PGS, TS Nguyễn Thanh Long; Đại tá, TS Lê Văn Nam; Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Thành; Đại tá, PGS, TS Vũ Đình Tấn. Tham dự buổi đánh giá luận án có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Vũ Văn Nhiên, Chủ nhiệm Khoa; Đại tá TS Trương Văn Bẩy, Chủ nhiệm bộ môn, Khoa Lý luận Mác - Lênin; cán bộ hướng dẫn khoa học cho Nghiên cứu sinh; đại biểu đại diện Cục Chính trị, Phòng Sau Đại học/Cục Huấn luyện - Đào tạo, Viện Khoa học Nghệ thuật quân sự, phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng GD-ĐT, các đồng chí giảng viên, nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu Khoa Lý luận Mác - Lênin và các cán bộ, học viên Hệ Sau Đại học.

Thiếu tướng, PGS, TS Ngô Trọng Cường, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội đồng đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian, phương pháp, trình tự tiến hành Hội nghị đánh giá. Đồng chí nhấn mạnh, đây là Hội đồng đánh giá sau cùng, có ý nghĩa quyết định sự thành công đối với đề tài nghiên cứu của nghiên cứu sinh, là tiền đề để đề nghị Học viện ra quyết định trao bằng Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh và công bố kết quả nghiên cứu của đề tài.

Tiếp đó, với tinh thần xây dựng, tích cực, chủ động, các thành viên Hội đồng đã lần lượt đánh giá, nhận xét kỹ nội dung từng chương, mục, tiểu mục trong luận án của Nghiên cứu sinh, chỉ ra những nội dung đã đạt được và những hạn chế, thiếu sót, đồng thời từng thành viên Hội đồng đặt câu hỏi yêu cầu nghiên cứu sinh cần làm rõ để chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện luận án trước khi công bố.

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ tặng hoa chúc mừng nghiên cứu sinh Lưu Văn Trọng

Đại biểu Khoa đào tạo tặng hoa chúc mừng nghiên cứu sinh Lưu Văn Trọng

Đánh giá chung, nghiên cứu sinh đã tích cực, chủ động tìm tòi nghiên cứu tài liệu; xây dựng luận án công phu, chu đáo, tỉ mỉ; bố cục trình bày khoa học, hợp lý, dung lượng phù hợp, các mục, tiểu mục trong luận án cân đối, hài hòa; luận án đã luận giải rõ nét, cặn kẽ, sâu sắc những vấn đề thực tiễn đặt ra, đồng thời đã đề xuất những giải pháp giải quyết khoa học, hiệu quả. Kết quả, nghiên cứu sinh Lưu Văn Trọng đã bảo về xuất sắc luận án Tiến sĩ Nâng cao năng lực tư duy của cán bộ chiến dịch, chiến lược trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân thời kỳ mới, đủ điều kiện để Hội đồng đề nghị Giám đốc Học viện ra quyết cộng nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh./.

Tin, bài và ảnh: Trung tá ThS Phạm Trung Cảnh

Khoa Lý luận Mác - Lênin/ Học viện Quốc phòng