Sáng 29-3, Học viện Quốc phòng tổ chức Bế mạc Hội thi Thuyết minh phòng Truyền thống.

Thượng tướng Lương Đình Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện dự và chủ trì.

Dự Bế mạc Hội thi có Trung tướng Bùi Huy Biết, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Thuyết minh phòng Truyền thống cùng đông đủ các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đại biểu đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, khoa, hệ, đơn vị và 18 đồng chí thí sinh là cán bộ, nhân viên của các cơ quan trong Học viện tham gia Hội thi.

Thượng tướng Lương Đình Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện phát biểu Bế mạc Hội thi

Hội thi Thuyết minh phòng Truyền thống Học viện Quốc phòng được tổ chức trong 02 ngày 28 và 29-3, tham gia Hội thi gồm 18 đồng chí là cán bộ, nhân viên tiêu biểu của 6 cơ quan trực thuộc Học viện. Các thí sinh tham gia 2 nội dung thi gồm chuẩn bị đề cương và thực hành thuyết minh giới thiệu về phòng Truyền thống với 2 thể loại ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị về truyền thống Học viện của cán bộ, nhân viên các cơ quan, thông qua đó tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng tuyên truyền về truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền về truyền thống Học viện trong các cơ quan, đơn vị.

Thiếu tướng Lê Văn Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Học viện, Chủ nhiệm Chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức báo cáo kết quả Hội thi

Thiếu tướng Lê Văn Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Học viện, Chủ nhiệm Chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá: Sau hơn 1 tháng làm công tác chuẩn bị, luyện tập và tổ chức thi trong điều kiện thời gian ngắn, Học viện triển khai nhiều nhiệm vụ và các Hội thi khác như: thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023; Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023, song với quyết tâm chính trị cao, sự vào cuộc của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan và sự nỗ lực, phấn đấu của các thí sinh tham gia thi, đến nay, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết thúc 2 nội dung thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích tốt trong Hội thi, kết quả cụ thể:

Giải Nhất: Trung tá Nguyễn Hồng Thái, Trợ lý phòng Tổ chức, Cục Chính trị.

Giải Nhì: Đại úy QNCN Nguyễn Thu Thủy, nhân viên phòng Sau Đại học, Cục HL-ĐT.

Giải Ba: Trung úy Nguyễn Thị Trà Giang, Trợ lý Ban Đối ngoại, Văn phòng và Đại úy QNCN Tạ Thu Giang, nhân viên Phòng Thông tin Khoa học Quân sự, Viện Khoa học NTQS.

Giải Khuyến khích: Thiếu tá Ngô Văn Chung, Trợ lý phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị; Thượng tá QNCN Vũ Quốc Hưng, nhân viên phòng Kỹ thuật, Cục HC-KT; Thiếu tá QNCN Phạm Thị Thu Lan, nhân viên phòng Thông tin Khoa học Quân sự, Viện Khoa học NTQS.

Phát biểu Bế mạc, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện nhấn mạnh việc tổ chức Hội thi có ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiết thực, không chỉ nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về truyền thống cho cán bộ, nhân viên mà còn giữ gìn, bồi đắp, phát triển và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp, những thành tích quý báu của Học viện qua các thời kỳ mà lớp lớp cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Quốc phòng đã dày công vun đắp trong suốt chiều dài lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển. Đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Hội thi, đồng thời cũng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cán bộ, nhân viên không ngừng nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về các hoạt động của phòng Truyền thống.

Thượng tướng Lương Đình Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện trao thưởng cho tập thể và các cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong Hội thi

Tại buổi Bế mạc Hội thi, đồng chí Chính ủy Học viện đã trao tặng Giấy khen cho tập thể và các cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Trung tá Nguyễn Hồng Thái, thí sinh dự thi của Cục Chính trị đang giới thiệu về phòng Truyền thống

Đại úy QNCN Nguyễn Thu Thủy, thí sinh dự thi của Cục HL-ĐT đang giới thiệu về phòng Truyền thống

Các đại biểu đang tham quan và nghe giới thiệu về phòng Truyền thống Học viện Quốc phòng