Ngày 17-3, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Bộ tư lệnh Quân khu 7 làm lễ xuất quân, tiễn lực lượng khối nữ du kích miền Nam hành quân ra phía Bắc, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ huấn luyện khối đội ngũ tham gia diễu binh, diễu hành tại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2024).

Tham dự lễ xuất quân, tiễn đoàn lên đường làm nhiệm vụ có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; Thiếu tướng Lê Xuân Thế, Phó tư lệnh Quân khu 7; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 động viên các nữ chiến sĩ dân quân lên đường.

Theo đó, lực lượng khối nữ du kích miền Nam sẽ cơ động ra huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 (Hà Nội) và tỉnh Điện Biên. Tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, lực lượng này tiếp tục triển khai huấn luyện theo các giai đoạn hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt. Sau đó, thực hiện nhiệm vụ chính thức cùng các khối khác tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên.

Đoàn khung cán bộ quản lý và khối nữ du kích miền Nam sẽ cơ động ra phía Bắc bằng máy bay thương

Tại lễ xuất quân, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, kết quả huấn luyện của khối nữ du kích miền Nam trong thời gian tập trung huấn luyện tại Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh.

Trung tướng Nguyễn Trường Thắng yêu cầu từng nữ chiến sĩ dân quân tham gia khối tiếp tục khắc phục mọi khó khăn về thời tiết, vị trí huấn luyện mới, tổ chức luyện tập các giai đoạn tiếp theo, bảo đảm chất lượng cao nhất. Quá trình hành quân, huấn luyện phải tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị. Tập thể khối phải luôn đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễu binh, diễu hành tại lễ kỷ niệm sắp tới.

Theo qdnd.vn