Sáng 19-4, giờ địa phương (tối cùng ngày giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba, tại thủ đô La Habana, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Trung tâm Fidel Castro Ruz - nơi thu thập, lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh những di sản của vị Tổng tư lệnh Cuba nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu và phổ biến các giá trị tư tưởng của Fidel Castro.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đã tham quan nơi trưng bày các hiện vật, hình ảnh gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, giới thiệu những giá trị tư tưởng của Lãnh tụ Fidel Castro và tình cảm đặc biệt của Lãnh tụ Fidel Castro dành cho Việt Nam.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham quan phòng truyền thống tại Trung tâm Fidel Castro Ruz.

Ghi sổ lưu niệm tại Trung tâm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ xúc động viết: “Trong mỗi người dân Cuba và nhân dân thế giới, Lãnh tụ Fidel Castro mãi là biểu tượng bất diệt của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quật khởi, kiên cường đấu tranh giành độc lập dân tộc và khát vọng vươn tới tự do, hạnh phúc. Trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, Lãnh tụ Fidel Castro là hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ cách mạng kiên cường, một người bạn lớn, người đồng chí anh em thân thiết với tất cả niềm tin yêu, sự khâm phục và đồng cảm sâu sắc, đúng như mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt, thủy chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba. Viva Cuba, Viva Việt Nam!”.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng Trung tâm biểu trưng Tòa nhà Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm Trung tâm Fidel Castro Ruz.

Theo qdnd.vn