Chiều ngày 6/7/2023, Chi bộ Khoa CTĐ, CTCT tổ chức sinh hoạt ngày đảng tháng 7; Đại tá Nguyễn Tiến Chung BTCB – Phó CNK chủ trì Hội nghị; đến dự, theo dõi Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Sỹ trưởng phòng cán bộ.

Đại tá TS Nguyễn Tiến Chung BTCB - Phó CNK – chủ trì Hội nghị

Hội nghị Chi bộ sinh hoạt gồm 03 nội dung: tổng kết luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam; bỏ phiếp tín nhiệm bí thư và phó bí thư chi bộ; ra nghị quyết lãnh đạo tháng 7.

Ở nội dung thứ nhất Tổng kết luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tá Nguyễn Tiến Chung thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Khoa đọc báo cáo tổng kết.

Báo cáo khẳng định: những năm qua Cấp ủy, chi bộ Khoa đã lãnh đạo, chỉ đạo học tập, nghiên cứu, quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2008 và năm 2014 và các nghị quyết, thông tư, nghị định, hướng dẫn, quy chế, quy định thi hành Luật với nội dung, mục tiêu, chủ trương, biện pháp phù hợp với đặc điểm yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Khoa. Phát huy được những điều kiện thuận lợi, chủ động khắc phục những khó khăn, bất cập, tập trung xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa vững mạnh, có cơ cấu, tổ chức biên chế đúng quy định, có số lượng, chất lượng bảo đảm; 100% cán bộ, giảng viên có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, luôn an tâm công tác, gương mẫu, tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu sự phát triển ngày càng cao của Học viện; góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng huấn luyện – đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng Khoa VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”.

Thảo luận tại Hội nghị các ý kiến cơ bản đều nhất trí với báo cáo trung tâm

Hình ảnh phát biểu của các ý kiến tại Hội nghị

Và kiến nghị đề xuất với QUTW, Bộ Quốc phòng, Chính phủ, Quốc hội một số nội dung: xem xét nâng trần phụ cấp chức vụ và quan tâm đến trợ cấp nghề nghiệp đặc thù đối với đội ngũ giảng viên các nhà trường Quân đội, trong đó có HVQP; có chính sách cụ thể về nhà ở cho sĩ quan trong Quân đội; hoàn thiện, sửa đổi, bổ sung Luật và các nghị định, thông tư, hướng dẫn áp dụng thi hành luật để bảo đảm bám sát mục tiêu mà nghị quyết của Đảng.

Kế luận nội dung tổng kết luật sĩ quân đồng chí chủ tọa khẳng định những năm qua việc Cấp ủy, chi bộ Khoa đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc luật sĩ quan và nhất trí tổng hợp các kiến nghị đề xuất lên cấp trên.

Tiếp theo trương trình Chi bộ tiến hành bỏ phiếu tính nhiệm đối với bí thư và phó bí thư. Kết quả kiểm phiếu hai đồng chí bí thư và phó bí thư chi bộ được Chi bộ tín nhiệm cao với số phiếu 16/16 = 100%.

Cũng trong Hội nghị Chi bộ sinh đã hoạt ra nghị quyết lãnh đạo tháng 7 với một số nội dung nhiệm vụ trong tâm:

Đại tá Nguyễn Tiến Chung BTCB - Phó CNK thông qua dự thảo nghị quyết lãnh đạo tháng 7

Một là, tiếp tục quán triệt sâu sắc đẩy mạnh hơn nữa thực hiện phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị” và chủ trương “3 thực chất”, “02 thiết thực”, thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện, đào tạo cho các đối tượng.

Hai là, đẩy mạnh nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ có chất lượng các tài liệu, để tải nghiên cứu khoa học chủ động tích cực tham gia viết báo khoa học đấu tranh trên không gian mạng.

Ba là, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng, phấn đấu 100% cán bộ giảng viên yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ không có biểu hiện suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức và lối sống.

Bốn là, duy trì nghiêm túc nề nếp chế độ chính quy, rèn luyện kỷ luật bảo đảm an toàn trong công tác và trong tham gia giao thông; 100% không xảy ra vụ việc vi phạm kỷ luật làm ảnh hưởng đến bản chất truyền thống của Quân đội, Học viện và đơn vị.

Kết thúc Hội nghị đồng chí chủ tọa khẳng định Hội nghị Chi bộ đã hoàn thành tốt các nội dung sinh hoạt, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; đồng chí đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sinh hoạt và yêu cầu thời gian tới Chi bộ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, ra sức thi đua trong học tập, công tác hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, góp phần xây Khoa VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”.

Thượng tá, TS Nguyễn Thế Tiến

Khoa Công tác Đảng – công tác Chính trị/ Học viện Quốc phòng