Nhanh nhẹn, chủ động, tích cực tham gia mọi công việc của đơn vị và các tổ chức quần chúng là nhận xét của Thủ trưởng Cục Huấn luyện – Đào tạo, Học viện Quốc phòng về Thượng úy QNCN Tăng Quang Mạnh. Với bề dày thành thích đã đạt được trong những năm vừa qua, Đồng chí Tăng Quang Mạnh vinh dự được Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân năm 2023.

Trên cương vị là nhân viên Ban Vật chất huấn luyện/ Cục Huấn luyện - Đào tạo, Mạnh đã thường xuyên tự tìm tòi, nghiên cứu, đề xuất nhiều ý tưởng, sáng kiến với chỉ huy Cục, chỉ huy Ban để nâng cao chất lượng giảng đường tại Học viện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Huấn luyện - Đào tạo trong giai giai đoạn mới. Mạnh cùng với tập thể Ban Vật chất huấn luyện đã tiến hành cải tạo, lắp đặt đồng bộ trang thiết bị 25 giảng đường; lắp máy tính, máy chiếu, âm thanh 12 giảng đường chuyên dùng và các trang thiết bị khác. Tham gia bảo đảm, phục vụ chu đáo cho các đối tượng đào tạo tại Học viện; các lớp đi học tập, nghiên cứu thực tế dài ngày tại các địa phương, đơn vị trong cả nước; bảo đảm phục vụ thi, kiểm tra; in ấn và xuất bản 4280 biển chức danh 06 cuộc diễn tập cuối khóa; hàng trăm lượt luyện tập, tập bài. Bên cạnh đó, Mạnh luôn chủ động kết hợp với các đồng chí Ban CNTT sửa chữa khắc phục các hư hỏng về trang thiết bị tại giảng đường. Phối hợp với tổ điện nước kiểm tra, khắc phục và bảo đảm sử dụng điện nước an toàn, tiết kiệm, tránh lãng phí. Giữ gìn tốt mối quan hệ với học viên quốc tế, bảo đảm phục vụ ân cần chu đáo, nhiệt tình và trách nhiệm; chủ động dọn dẹp khu vực được phân công tạo được môi trường giảng đường “sáng, xanh, sạch, đẹp”; thực hiện công tác bảo đảm huấn luyện thường xuyên cũng như đột xuất, hàng năm đạt kết quả tốt.

Thượng úy QNCN Tăng Quang Mạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị

Không những tích cực, chủ động trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, Tăng Quang Mạnh còn có niềm đam mê đối với công tác nghiên cứu khoa học. Năm 2021 tham gia thực hiện 01 sáng kiến cấp Học viện:“Ứng dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số trong chỉ huy, điều hành huấn luyện và diễn tập cấp chiến dịch, chiến lược”; kết quả nghiệm thu đạt xuất sắc. Sáng kiến đã ứng dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số trong chỉ huy, điều hành huấn luyện và diễn tập cấp chiến dịch, chiến lược tại Học viện Quốc phòng; góp phần vào thực hiện “ba thực chất”, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện - đào tạo tại Học viện Quốc phòng.

Tăng Quang Mạnh cũng là Bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết. Mạnh đã đề xuất và tổ chức các động thiết thực, ý nghĩa như: tổ chức cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn tham gia hiến máu tình nguyện tại viện Huyết học truyền máu Trung ương, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội nơi địa bàn đóng quân của đơn vị; phát động phong trào chăm sóc cây xanh, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại Học viện….

Bên cạnh đó, Mạnh còn là cây bút tích cực tham gia viết bài đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng; tham gia cuộc thi viết Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đạt giải 3 cấp Cục; viết nhiều tin bài thi đua phát trên truyền thanh nội bộ Học viện…

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của Thượng úy QNCN Tăng Quang Mạnh, 3 năm liền anh được bầu chọn là Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Học viện và Bộ Quốc Phòng. Đặc biệt, Mạnh được bầu chọn là Chiến sĩ thi đua toàn quân năm 2023.

Đại tá Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Huấn luyện – Đào tạo, khẳng định: Thượng úy QNCN Tăng Quang Mạnh là nhân viên nhiệt huyết, chăm chỉ, có ý chí cầu tiến bộ và nỗ lực phấn đấu không ngừng. Đồng chí Mạnh thực sự là tấm gương sáng để các cán bộ, nhân viên trẻ học tập noi theo.

Tin Tô Thu, ảnh nhân vật cung cấp

Cục Huấn luyện – Đào tạo/ Học viện Quốc phòng