Sáng ngày 20/6/2024, Cục Chính trị/Học viện Quốc phòng tổ chức thông qua Chương trình tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, năm 2024 với chủ đề “Học viện Quốc phòng sắc son một niềm tin” gồm 7 tiết mục có hát múa, đơn ca, độc tấu, kịch ngắn … thời lượng khoảng 40 phút. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tướng, PGS, TS Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng; Trung tướng Đỗ Văn Bảnh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quốc phòng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện.

Trung tướng Đỗ Văn Bảnh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quốc phòng rút kinh nghiệm

Theo báo cáo kết quả công tác chuẩn bị và luyện tập chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan. Đoàn nghệ thuật quần chúng Học viện Quốc phòng cùng các cơ quan chức năng tập trung giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tổ chức luyện tập chu đáo. Quá trình triển khai luyện tập nghiêm túc, đúng ý định chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, chất lượng ngày càng nâng lên. Cục Chính trị đã xây dựng kế hoạch, kịch bản chương trình nghệ thuật, lựa chọn hạt nhân văn hóa, văn nghệ, thành lập Đoàn nghệ thuật quần chúng; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đồng chí giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Các bộ phận được phân công giao nhiệm vụ luyện tập cụ thể, tỉ mĩ và kết quả luyện tập hằng ngày.

Tại buổi thông qua chương trình, Đoàn nghệ thuật quần chúng Học viện Quốc phòng đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc mang tính nghệ thuật cao, ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước và hình ảnh người lính, người thầy giáo Học viện Quốc phòng. Để tham gia hội diễn đạt kết quả cao tại hội diễn lần này, đồng chí Chính ủy Học viện yêu cầu Cục Chính trị, cùng các cơ quan khoa, hệ và các đồng chí trong đoàn nghệ thuật đề cao trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc, đem đến những tiết mục chất lượng cao, thể hiện tốt những tiềm năng, thế mạnh, bản sắc của Học viện Quốc phòng anh hùng, nhất là trên mặt trận văn hóa tư tưởng. Bám sát quy chế, quy định và tiếp thu ý kiến đóng góp của chuyên gia về nghệ thuật, nhất là các đồng chí giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, khắc phục những hạn chế, tiếp tục luyện tập, nhuần nhuyễn các động tác, tự tin, phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn sức khỏe, cầu thị học hỏi của chương trình tham gia Liên hoan. Hội diễn diễn ra từ ngày 04-20/7/2024 tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội.

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ:

Tin, bài và ảnh: Trung tá Mai Văn Quỳnh

Cục Chính trị/Học viện Quốc phòng