Thực hiện Quyết định số 1193/QĐ-HV, ngày 06 tháng 6 năm 2024 của Giám đốc Học viện phê duyệt Kế hoạch kiểm tra bắn đạn thật súng ngắn K54 bài 1, bài 1b năm 2024; Quyết định số 1192/QĐ-HV, ngày 06 tháng 6 năm 2024 của Giám đốc Học viện phê duyệt Kế hoạch Kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1 ban ngày năm 2024.

Trong 3 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12/6/2024, tại Trường bắn Trung đoàn 102, Sư đoàn 308, Quân đoàn 12, Học viện Quốc phòng đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho hơn 300 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) HSQ-CS và giảng viên tham gia thi giảng viên giỏi các cấp Học viện năm học 2023-2024. Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Phó giám đốc Học viện Quốc phòng đến dự và chỉ đạo kiểm tra.

Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Phó giám đốc Học viện dự và chỉ đạo kiểm tra bắn đạn thật tại trường bắn Trung đoàn 102, Quân đoàn 12

Tại các buổi kiểm tra, các đồng chí sĩ quan dưới 45 tuổi kiểm tra bắn đạn thật súng ngắn K54 bài 1, sĩ quan trên 45 tuổi kiểm tra bắn đạn thật súng ngắn K54 bài 1b. Các đồng chí QNCN và HSQ-CS thực hành kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK.

Các đồng chí sĩ quan kiểm tra bắn đạn thật súng ngắn K54

Ban Tỏ chức Kiểm tra bắn đạn thật đã làm tốt công tác hiệp đồng, liên hệ, chuẩn bị cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, vũ khí trang bị. Trong quá trình thực hành bắn, 100% các lực lượng tham gia bắn đạn thật đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy; thực hiện đúng tư thế, động tác, đạt chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, vũ khí trang bị, được thực hiện chặt chẽ, chu đáo

Qua kiểm tra nhằm đánh giá kết quả huấn luyện, luyện tập và nâng cao trình độ sử dụng vũ khí, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho SQ, QNCN và HSQ-CS các cơ quan, khoa, hệ, làm cơ sở rút kinh nghiệm, tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác huấn luyện tại chức của Học viện thời gian tới./.

Tin, bài và ảnh: Trung tá Mai Văn Quỳnh

Cục Chính trị/Học viện Quốc phòng