Thực hiện công văn số 3992/VP-BM ngày 27 tháng 5 năm 2024 của Văn phòng Bộ Quốc phòng; công văn số 545/VP-VTLT ngày 29 tháng 5 năm 2024 của Văn phòng Học viện Quốc phòng về tham gia Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm triển khai gửi, nhận và xử lý văn bản điện tử trong Bộ Quốc phòng.

Ngày 31 tháng 5 năm 2024, Văn phòng Học viện Quốc phòng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm trực tuyến tại điểm cầu Học viện Quốc phòng. Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Nguyễn Tiến Thi, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng; thủ trưởng 5 cơ quan; đồng chí Trung tá QNCN Nguyễn Thị Xuân Hạnh, Trưởng ban Văn thư, Lưu trữ; cùng các đồng chí Trợ lý, Nhân viên làm công tác văn thư, ở các cơ quan, đơn vị trong Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Phó Giám đốc Học viện cùng các đồng chí chỉ huy, trợ lý, nhân viên tại điểm cầu Học viện Quốc phòng

Hội nghị nhằm đánh giá ưu điểm của công tác gửi, nhận văn bản các cấp trên môi trường điện tử, tạo môi trường làm việc hiện đại, nhanh chóng, kịp thời. Việc gửi, nhận văn bản mang lại nhiều ưu thế vượt trội hơn so với văn bản giấy. Tốc độ chu chuyển vô cùng nhanh chóng và không gian tiếp cận rất rộng rãi của văn bản điện tử giúp gần như ngay lập tức đưa thông tin đến địa chỉ cần tiếp nhận, việc gửi nhận và xử lý thông tin trở nên dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận, biểu dương các kết quả nổi bật trong công tác triển khai gửi, nhận và xử lý văn bản điện tử của các cơ quan, đơn vị đầu năm 2024. Thông qua đó giải quyết những khúc mắc, khó khăn trong quá trình gửi, nhận và xử lý văn bản điện tử trong Bộ Quốc phòng. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác xử lý văn bản trên môi trường điện tử; chủ động nắm, giải quyết những vấn đề nảy sinh.

Hội  nghị tập huấn điểm cầu Bộ Quốc phòng

Hội nghị tập trung thảo luận những vấn đề còn bất cập, nhất là quy trình gửi, nhận văn bản có chữ ký số; việc đảm bảo đồng bộ, thống nhất cơ sở vật chất trang bị, đảm bảo số lượng máy tính có kết nối mạng quân sự, chữ ký số của các cơ quan đơn vị trong toàn quân.

Kết luận Hội nghị, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: Công tác gửi, nhận và xử lý văn bản điện tử là nhiệm vụ quan trọng, là cơ sở đẩy mạnh và hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số trong Lực lượng vũ trang. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định của Bộ Quốc phòng về các nội dung CCHC, xây dựng CPDT; nêu cao vai trò, gắn trách nhiệm cá nhân trong công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang bị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ nhân viên sử dụng thành thạo phần mềm nhằm hoàn thành các mục tiêu phát triển CCHC, CPĐT mà toàn quân đã đề ra./.

Tin bài : Thượng úy CN Nguyễn Thu Hường

Trợ lý Ban Văn thư, Lưu trữ/ Văn phòng